Làm giàu từ tre, nứa ,lồ ô tại sao không

Hotline:
0976.132.406
076.540.3600

  Cây tre, lồ ô, nứa là loại cây không xa lạ với người dân Việt Nam. Tại Lâm Đồng, sản lượng #tre mỗi năm được khai thác khá lớn nhưng cây tre vẫn chưa được nông dân nhìn nhận đúng vị trí của một loại nguyên liệu có kinh tế cao mà chỉ được xem là lâm sản phụ. Trong khi tại một số thị trường thế giới, giá trị kinh tế của cây tre được đánh giá rất cao. Nhiều sản phẩm từ tre, lồ ô được bán với giá hàng ngàn đô la/sản phẩm.

   

  Theo thống kê của ngành lâm nghiệp Lâm Đồng, toàn tỉnh hiện có khoảng 152 ngàn hecta rừng lồ ô, tre, nứa. Trong đó, rừng tre, nứa, lồ ô thuần có khoảng 53 ngàn 293 hecta, tập trung chủ yếu ở huyện Đam Rông, Bảo Lâm, Đạ Tẻh. Đây là những huyện có tỷ lệ dân số là người dân tộc thiểu số cao, nguồn lâm sản phụ này được xem là một trong phần thu nhập phụ của người dân.

   

  lam-giau-tu-tre-nua

  Cây tre , nứa rất gần gũi với người Việt Nam

   

  Mây Tre Làng đơn vị đi đầu trong sản xuất đèn mây tre đan trang trí

  Tuy việc khai khác lâm sản này có sự quản lý của ngành chức năng, nhưng quá trình khai thác rộ vào mùa mưa dần làm giảm và cạn kiệt nguồn tài nguyên này trong tự nhiên. Bên cạnh đó, giá trị của tre vẫn chỉ được nhìn nhận ở giá trị lâm sản phụ nên thu nhập chẳng đáng là bao. Để hướng đến một sự phát triển bền vững về cây tre trong thời gian tới, ngành lâm nghiệp tỉnh Lâm Đồng đã triển khai thí điểm “Đề án xây dựng vùng tre nguyên liệu gắn với phát triển nông thôn mới ”. Đề án này xem là một trong những hướng đi đúng, tạo nên xu hướng mới cho ngành tre Lâm Đồng cũng như ngành tre trong nước. Ông Lê Quang Nghiệp, Chi cục trưởng Chi cục Lâm nghiệp tỉnh Lâm Đồng cho biết: “Với sự phát triển thị trường thì bảo vệ môi trường là quan trọng. Do vậy, tre trở thành một loại nguyên liệu rất là quý giá có thể nói là hơn hẳn so với các loài cây khác.
   

  Thực tế, thời gian qua tổ chức Winrock International triển khai chương trình trồng tre gắn với bảo vệ môi trường tại huyện Đạ Tẻh. Nhờ có chương trình này, người dân phần nào đã hiểu được giá trị của cây tre, lồ ô. Do đó, đã phát triển trồng các loại này là cây trồng chính cho thu nhập ổn định. Theo nhiều nông dân, trồng tre, lồ ô thì, vốn đầu tư không cao, thời gian tái thu hoạch lại nhanh, rất phù hợp với những đất cằn cỗi, cây tre lại chống xói mòn rất tốt. “Chúng tôi đã thử nghiệm trên cái đất của Đạ Tẻh. Qua hai năm thí nghiệm, đã bắt đầu có nguồn thu về măng và sau 3 năm nữa thì chúng tôi sẽ có những sản phẩm bằng chất lượng của tre”, ông Nguyễn Văn Nghĩa, Chủ nhiệm Hợp Tác xã An Nghĩa, xã An Nhơn, huyện Đạ Tẻh cho biết.
   

  lam-giau-tu-tre-nua

  Tre, nứa còn gắn liền với lịch sử hào hùng của đất nước

   

  Hiện nay, trên thế giới, những sản phẩm mỹ nghệ làm bằng nguyên liệu tre có giá trị rất cao, gấp hàng trăm lần so với nguyên liệu thô. Theo đánh giá của một số doanh nghiệp chế biến, kinh doanh trong ngành tre tại hội thảo về cây tre do tỉnh Lâm Đồng vừa tổ chức thì, nguồn nguyên liệu cũng như chất lượng tre, lồ ô, ở Lâm Đồng rất cao. Tuy nhiên, vấn đề là làm sao để có thể phát triển vùng nguyên liệu bền vững thì hiện vẫn còn gặp những rào cản nhất định. 

  Theo ông Lê Văn Minh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng, tỉnh cũng đang kêu gọi các doanh nghiệp trong và ngoài nước đứng ra hợp đồng liên kết sản xuất với nông dân. Phấn đấu đến năm 2020, tỉnh sẽ phát triển được 3.000 hecta tre nguyên liệu chất lượng cao.  lam-giau-tu-tre-nua

  Đồng thời tre, nứa còn là hướng làm giàu mới

   

  Cũng theo ông Minh, ngành nông nghiệp tỉnh sẽ phối hợp với các doanh nghiệp để xây dựng liên minh sản xuất, giữa doanh nghiệp với dân phải xây dựng được một giá sàn, mà giá sàn này phải được điều chỉnh theo hằng năm. Nếu giá thị trường có dưới giá sàn thì doanh nghiệp vẫn phải mua giá của dân theo giá sàn, nhưng nếu giá thị trường cao hơn giá sàn thì buộc phải mua theo giá thị trường, như vậy mới ổn định được đầu ra cho người nông dân. Hiện nay, việc khai nguồn tài nguyên gỗ từ rừng tự nhiên đã và đang làm giảm môi trường sinh thái.

  Với ưu thế trên thị trường của những sản phẩm từ tre, nguồn nguyên liệu rất thân thiện với môi trường thì rõ ràng #cây tre không chỉ làm thay đổi nhận thức của người dân vùng sâu về giá trị vốn có mà giúp cải tạo các vùng đất nghèo kiệt, khu vực có điều kiện canh tác thấp, vùng sâu, vùng xa.

  Đây cũng chính là cơ hội làm giàu mới của nông dân sinh sống tại những vùng khó khăn của Lâm Đồng.

  Nên mua bàn ghế tre, ván tre ép ở đâu uy tín chất lượng

  Bài viết khác
  Tại sao nên mua bàn ghế tre của Mây Tre Làng

  Tại sao nên mua bàn ghế tre của Mây Tre Làng

  Đến với chúng tôi quý khách ngoài việc được trải nghiệm quy trình sản xuất bàn ghế tre tại tphcm ra, quý khách sẽ thấy đội ngũ nhân viên nhiệt huyết tận tâm với từng sản phẩm mây tre hàng ngày cung cấp ra thị trường.
  Nên mua bàn ghế tre ở đâu giá rẻ uy tin chất lượng

  Nên mua bàn ghế tre ở đâu giá rẻ uy tin chất lượng

  Với tình hình dịch bệnh vừa qua làm cho nhiều người bị hao hụt tiền bạc, để tiết kiệm chi phí khi mở quán thì bàn ghế tre và các vật như đèn mây tre, mê bồ, cót ép tre... dùng để trang trí quán giúp quý khách tiết kiệm đang kể chi phí đồng thời vẫn trang trí quán nổi bật , luôn cuốn.
  Sản xuất bàn ghế tre theo yêu cầu

  Sản xuất bàn ghế tre theo yêu cầu

  Với xu hướng sử dụng các nguyên liệu xanh thì sản phẩm bàn ghế tre nổi bật hơn tất cả, sản phẩm bền đẹp, mẫu mã đa dạng, độc lạ, kích thước có thể đặt theo yêu cầu
  Bàn ghế tre giá rẻ nhất ở TP Hồ Chí Minh

  Bàn ghế tre giá rẻ nhất ở TP Hồ Chí Minh

  Mây Tre Làng nhận sản xuất bàn ghế tre, bàn ghế tre trúc giá rẻ, sofa tre, giường tre, quầy ba tre, tủ tre, kệ tre, đèn tre, mành tre trúc, bàn ghế mây.... theo yêu cầu . Ngoài ra chúng tôi nhận thiết kế thi công và sản xuất nội ngoại thất nhà tre , cung cấp các vật trang trí bằng mây tre.
  Bán bàn ghế tre giá rẻ

  Bán bàn ghế tre giá rẻ

  Các bạn đang muốn mua bộ bàn ghế tre quán nhậu , tìm nơi bán bàn ghế tre cafe để mở quán nhưng lại không biết chỗ nào bán, giá cả như thế nào , chất lượng ra sao hãy liên hệ với chúng tôi đơn vị Mây Tre Làng?
  Giường tre giá rẻ ở TP Hồ Chí Minh

  Giường tre giá rẻ ở TP Hồ Chí Minh

  Nhận sản xuất giường tre, giường tre tắm biển, giường tre tắm nắng, giường tre massage, giường tre cho bà đẻ, chõng tre, bàn ghế tre, sofa tre, quầy bar, mành tre, đèn mây tre, guồng nước bằng tre, mẹt tre theo yêu cầu
  Bán đèn bằng tre giá rẻ ở TP Hồ Chí Minh

  Bán đèn bằng tre giá rẻ ở TP Hồ Chí Minh

  Mây Tre Làng chuyên đèn mây tre, đèn trang trí mây tre, đèn mây tre treo tường , hay đèn mây tre đan tre trang trí. Nhận sản xuất đèn tre theo yêu cầu.
  Đèn mây tre đan bán ở đâu tại tphcm

  Đèn mây tre đan bán ở đâu tại tphcm

  Đối với đèn mây tre chủ yếu được làm từ những công nhân làm lâu năm tay nghề cao, đòi hỏi sự tỉ mỉ khéo tay. Đèn mây tre đan yêu cầu các nan tre được vót cẩn thận, chau chuốt đây là một trong những công đoạn quan trọng nhất để tạo ra một đèn tre đẹp, bắt mắt.
  Ván tre ép giá rẻ ở tphcm

  Ván tre ép giá rẻ ở tphcm

  Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực mây tre đan nói chung và xưởng sản xuất tấm ván tre ép nói riêng Mây Tre Làng hiểu rất rõ về tre cũng như quy trình tạo ra tấm tre ép sao chất lượng, độ bền cao, đẹp sử dụng chất liệu keo đạt tiêu chuẩn châu âu không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
  Cần xé tre bán ở đâu tại tp Hồ Chí Minh

  Cần xé tre bán ở đâu tại tp Hồ Chí Minh

  Mây tre Làng chuyên sản xuất các loại cần xé tre, cần xé bằng tre, cần xé tre giá rẻ, làm cần xé bằng tre, báo giá cần xé tre theo yêu cầu với các kích thước khác nhau.
  Giá tấm ván tre ép

  Giá tấm ván tre ép

  Mây Tre làng chuyên cung cấp sỉ lẻ tấm ván tre ép của chúng tôi giá chỉ từ 190.000đ đến hơn 1.000.000đ/ tấm cho từng quy cách 1220x2440mm
  12 Mẫu bàn ghế tre giá rẻ được khách hàng mở quán ưa chuộng

  12 Mẫu bàn ghế tre giá rẻ được khách hàng mở quán ưa chuộng

  Để làm bộ bàn ghế tre trúc đẹp thẩm mỹ ngoài đôi bàn tay tài hoa của những người thợ thì công đoạn chọn nguyên liệu đầu vào rất quan trọng quyết định đầu ra cho bộ bàn ghế bằng tre có chắc chắn, bền đẹp hay không.
  Mua guồng nước ở đâu

  Mua guồng nước ở đâu

  Mây Tre Làng nhận sản xuất guồng nước, guồng nước bằng tre theo yêu cầu. Hiện chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu trong ngành thủ công mỹ nghệ nói chúng và sản xuất các vật dụng từ tre như bàn ghế tre, giường tủ bằng tre nứa nói riêng.
  Bán tấm tre ép ở Thành Phố Hồ Chí Minh

  Bán tấm tre ép ở Thành Phố Hồ Chí Minh

  Mây Tre Làng chuyên ván tre ép, ván gỗ tre, ván sàn tre ép giá rẻ, sản phẩm thân thiện với môi trường độ bền lên tới 50 năm đang dần thay thế tấm ván gỗ, ván sàn công nghiệp.
  Mẫu bàn ghế tre, sofa tre, giường tre đẹp giá rẻ

  Mẫu bàn ghế tre, sofa tre, giường tre đẹp giá rẻ

  Mây Tre Làng là đơn vị đi đầu trong ngành sản xuất bàn ghế tre, giường tre nói riêng và ngành thủ công mỹ nghệ nói chung. Hiện các sản phẩm của chúng tôi đang cung cấp ngoài thị trường được khách hàng ưa chuộng ,tin tưởng và đánh giá rất cao.
  Ván tre ép bán ở đâu

  Ván tre ép bán ở đâu

  Là xưởng sản xuất tấm ván tre ép không qua trung gian nên cam kết tấm ván tre giá rẻ nhất thị trường nhưng chất lượng không đổi, ngoài ra chúng tôi nhận sản xuất ván tre ép quy cách theo yêu cầu.
  Cách sử dụng và bảo quản đồ dùng bằng mây tre

  Cách sử dụng và bảo quản đồ dùng bằng mây tre

  Bàn ghế tre, giường tre, sofa tre và các vật phẩm từ tre nứa ngày càng phổ biến trong căn phòng của quý vị hay trong quán ăn, quán cafe. Tuy nhiên cách sử dụng và bảo quản đồ mây tre như thế nào thì không phải ai cũng biết hết.
  Guồng nước bằng tre giá rẻ ở TP Hồ Chí Minh

  Guồng nước bằng tre giá rẻ ở TP Hồ Chí Minh

  Trước đây guồng nước bằng tre là một sản phẩm độc đáo của những người dân tộc vùng cao họ làm guồng nước với vòng tròn lớn kết hợp với sức đẩy của những dòng nước suối để dẫn nước về một nơi nào đó để sử dụng.
  Bàn ghế tre giá rẻ chỉ từ 300 đến hơn 1 triệu

  Bàn ghế tre giá rẻ chỉ từ 300 đến hơn 1 triệu

  Quý khách đáng muốn tìm nơi bán bàn ghế tre, mua bàn ghế tre giá rẻ ở đâu, bàn ghế tre trúc, muốn biết giá bàn ghế tre bao nhiêu hãy liên hệ với chúng tôi
  Bàn ghế tre ở đâu rẻ nhất

  Bàn ghế tre ở đâu rẻ nhất

  Các bạn đang muốn mua bàn ghế tre để mở quán nhưng còn đang phân vẫn không biết mua ở đâu, chất lượng ra sao và đơn vị nào bán rẻ nhất.
  Thi công quán Dê Chú Mười hệ thống Cơm Mười Khó

  Thi công quán Dê Chú Mười hệ thống Cơm Mười Khó

  Mây Tre Làng là đơn vị uy tín có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mây tre lá nói chung và thi công nhà tre mái lá nói riêng, với sự tin tưởng và giới thiệu của khách hàng chúng tôi nhận thi công nhà tre trúc ở TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Cần Thơ, Bạc Liêu.... và các tỉnh thành trên cả nước.
  Quầy bar tre giá rẻ ở TP Hồ Chí Minh

  Quầy bar tre giá rẻ ở TP Hồ Chí Minh

  Ngày nay quầy bar tre được sử dụng rộng rãi và phổ biến, nhiều bạn trẻ thường chọn quầy bar bằng tre, khi mở quán , nhiều khu du lịch, Resort, khách sạn, homstay thường chọn Quầy reception tre
  Giường tre đẹp cho phòng ngủ

  Giường tre đẹp cho phòng ngủ

  Giường hay bàn ghế làm bằng tre với thiết kế đơn giản giúp căn phòng trở nên đáng yêu và gần gũi với thiên nhiên.
  Thi công nhà tre trúc theo yêu cầu

  Thi công nhà tre trúc theo yêu cầu

  Khâu đầu tiên và rất quan trọng trong việc thi công nhà bằng tre sao cho bền đẹp và thẩm mỹ là khâu chọn nguyên liệu tre, khâu này đòi hỏi phải chọn lựa kỹ cây tre già, thẳng lóng cây dài
  Bàn ghế tre là sự lựa chọn thông minh khi mở quán

  Bàn ghế tre là sự lựa chọn thông minh khi mở quán

  Quý khách đang có nhu cầu mua bàn ghế tre nhưng lại chưa biết mua ở đâu giá rẻ, chất lượng, uy tín, các bạn đang có ý tưởng khởi nghiệp muốn tìm nơi bán bàn ghế tre giá rẻ để mở quán nhưng không biết chỗ nào bán bàn ghế tre.
  Bán bàn ghế tre quán nhậu ở TP Hồ Chí Minh

  Bán bàn ghế tre quán nhậu ở TP Hồ Chí Minh

  Trước sự phát triển của các loại bàn ghế khác như gỗ, sắt, inox thì bàn ghế tre luôn mang một nét đẹp dân dã, bình dị vốn có của tre nhưng cũng không kém phần sang trọng , độc lạ khi mở quán .
  Ở đâu sản xuất bàn ghế tre uy tín chất lượng

  Ở đâu sản xuất bàn ghế tre uy tín chất lượng

  Đối với khách hàng đang có dự định mở quán nhưng lại không biết chọn mua bàn ghế tre nào để vừa kinh tế vừa độc, lạ, tạo sự khác biệt cho quán. Mọi thắc mặc vui lòng liên hệ với chúng tôi đơn vị Mây Tre Làng
  Sản xuất guồng nước, quay nước

  Sản xuất guồng nước, quay nước

  Guồng nước, guồng nước bằng tre gắn liền với tuổi thơ nhiều người dân Việt Nam.Tre ,nứa là loài cây bình dị có ở mọi miền quê Việt Nam, từ xưa đã được ông cha sử dụng để làm các vật dụng gắn liền với cuộc sống như chõng tre, giường tre, bàn ghế tre trúc .
  Nên mua bàn ghế tre, bàn ghế tre ép ở đâu uy tín giá rẻ

  Nên mua bàn ghế tre, bàn ghế tre ép ở đâu uy tín giá rẻ

  Quý khách thích bộ bàn ghế mây tre muốn mua về sử dụng nhưng lại không biết mua ở đâu thời gian sử dụng bao lâu . Hãy liên hệ ngay với chúng tôi đơn vị Mây Tre Làng để được giải đáp mọi thắc mắc.
  Bàn ghế tre đẹp giá rẻ nhưng chất lượng luôn đảm bảo

  Bàn ghế tre đẹp giá rẻ nhưng chất lượng luôn đảm bảo

  Tre , nứa là một vật dụng gần gũi và bình dị với mọi người dân Việt Nam, từ xa xưa ông cha ta đã biết tận dụng tre ,nứa để làm ra các vật dụng như bàn ghế tre để sử dụng vào cuộc sống.
  Bàn ghế tre, giường tre bán ở đâu

  Bàn ghế tre, giường tre bán ở đâu

  Khi khởi nghiệp mở quán ăn, quán cafe nhưng chưa biết mua các trang phụ kiện như nào thì bàn ghế tre giúp quý khách tiết kiệm một khoản lớn chi phí
  Bàn ghế tre đang được khách hàng quay lại sử dụng

  Bàn ghế tre đang được khách hàng quay lại sử dụng

  Đánh dấu chu kỳ 10 năm bàn ghế tre ít được quan tâm thì bước sang năm 2019 sẽ là một năm khởi sắc với các sản phẩm mây tre đan và bàn ghế tre giá rẻ nói riêng
  Tre, nứa nguyên liệu

  Tre, nứa nguyên liệu

  Chúng tôi nhận cung cấp tre, trúc, nứa, tầm vông nguyên liệu số lượng từ nhỏ đến rất lớn Khách hàng có nhu cầu mua tre, trúc, nứa, tầm vông nguyên liệu từ dạng thô cho đến đã xử từ số lượng ít cho đến số lượng lớn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi
  Sản xuất mành tre trúc giá rẻ theo yêu cầu

  Sản xuất mành tre trúc giá rẻ theo yêu cầu

  Mây Tre Làng nhận sản xuất và cung cấp mành tre trúc, mành tre che nắng, mành treo tường, mành sáo theo yêu cầu với quy cách khách nhau.
  Bán nguyên liệu tre nứa giá rẻ ở Tp Hồ Chí Minh

  Bán nguyên liệu tre nứa giá rẻ ở Tp Hồ Chí Minh

  Mây tre Làng cung cấp nguyên liệu tre nứa, nguyên liệu tre trúc, bán nguyên liệu tre trúc, tre nguyên liệu, nguyên liệu tre, cung cấp nguyên liệu tre trúc giá rẻ
  Hướng dẫn làm bộ bàn ghế tre tại nhà

  Hướng dẫn làm bộ bàn ghế tre tại nhà

  Mây Tre Làng xin hướng dẫn quý khách cách làm bộ bàn ghế tre tại nhà đơn giản, dễ làm bền đẹp chắc chắn
  Ghế tre tắm biển bán ở đâu

  Ghế tre tắm biển bán ở đâu

  Ghế tre tắm biển hay ghế tre thư giãn bằng tre được sử dụng nhiều khu du lịch ,resort, homstay và rất được khách nước ngoài ưa thích.
  Đồ tre đi vào cuộc sống

  Đồ tre đi vào cuộc sống

  Tre vốn là vật liệu truyền thống của các nước vùng nhiệt đới và thường được sử dụng cho những không gian dân dã .Nhưng hiện tại, vật liệu này đã được sử dụng khá nhiều tại các quốc gia có hạ tầng hiện đại như Mỹ, với số lượng và kiểu dáng đồ nội thất khá phong phú.
  Tre sản phẩm gần gũi cuộc sống hiện đại

  Tre sản phẩm gần gũi cuộc sống hiện đại

  Với hình dáng nguyên thủy mộc mạc, tre khi được sử dụng trong trang trí nội ngoại thất luôn tạo ra cảm giác gần gũi thân thiện kể cả không các không gian sống hiện đại ngày nay
  Góc vườn yên bình với đồ trang trí bằng tre

  Góc vườn yên bình với đồ trang trí bằng tre

  Tre được coi là vật liệu thân thiện với môi trường, sử dụng tre trong thiết kế và trang trí nội ngoại thất không chỉ góp phần tạo sự phát triển bền vững mà còn tạo ra những góc không gian thanh bình đậm chất làng quê.
  Gọi ngay SMS Chỉ Đường Zalo
  Zalo