Tin Tức Chi Tiết

Sử dụng bàn ghế tre góp phần xây dựng môi trường xanh

Ngày Đăng : 17/06/2019 - 3:15 PM
Thực ra bàn ghế tre, giường tủ bằng tre hay trõng tre được ông cha ta sử dụng từ xa xưa, nhưng khi các sản phẩm từ nhự, nilong xuất hiện với mẫu mã đa dạng, giá thành rẻ thì mọi người dần chuyển sang dùng đồ nhựa và đồ mây tre đan dần bị quên lãng khiến cho nhiều làng nghề không còn tồn tại và duy trì được nghề truyền thống

Hiện nay các sản phẩm nhựa và túi nilon là những vật dụng phổ biến trở nên quen thuộc trong đời sống sinh hoạt của người dân Việt Nam. Sự ra đời của các sản phẩm từ nhựa và nilon mang lại các tiện ích, nhưng nó cũng chính là tác nhân gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người.
Theo xếp hạng lượng rác thải nhựa do Nhật Bản ước tính của Việt Nam năm 2010, Việt Nam hiện đứng thứ 4 trên thế giới với mỗi năm có khoảng 730.000 tấn rác thải nhựa thải ra môi trường . Trung bình mỗi hộ gia đình Việt Nam thải ra hơn 1 túi nylon mỗi ngày và hàng triệu túi nylon được sử dụng thải ra môi trường hàng ngày.

 

Rác thải nhựa


Nhận thức được những tác hại từ rác thải nhựa đối với sức khoẻ mọi người chuyển dần dùng các vật dụng thân thiện với môi trường, có thể tự huỷ trong tự nhiên, hiện tượng và cũng đang là trào lưu hiện nay là mọi người sử dụng ống hút bằng tre hay ống hút cỏ, đây đều là những vật liệu từ tự nhiên, không dùng chất bảo quản nên không ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng.

 

Ống hút tre


Ngoài ống hút tre, ống hút cỏ ra thì vật dụng như bàn ghế tre cũng được khách hàng hưởng ứng rất nhiều khi mở quán. Đặc điểm của bàn ghế tre giá rẻ nguyên liệu dễ kiếm, dễ trồng, thân thiện với môi trường tạo không gian quán độc lạ mới lạ nhưng không kém phần sang trọng. Để làm ra một bàn ghế tre trúc thì trải qua nhiều công đoạn, tuy nhiên công đoạn chọn nguyên liệu tre là quan trọng nhất, khi chất lượng đầu vào được đảm bảo thì chất lượng đầu ra cũng sẽ đẹp và thu hút người dùng hơn.

 

Bàn ghế tre ép


Thực ra bàn ghế tre, giường tủ bằng tre hay chõng tre được ông cha ta sử dụng từ xa xưa, nhưng khi các sản phẩm từ nhựa, nilong xuất hiện với mẫu mã đa dạng, giá thành rẻ thì mọi người dần chuyển sang dùng đồ nhựa và đồ mây tre đan dần bị quên lãng khiến cho nhiều làng nghề không còn tồn tại và duy trì được nghề truyền thống .

Tuy nhiên sau khi nhận thức được những tác hại ghê gớm của rác thải nhựa thì mọi người đã quay lại sử dụng các vật dụng từ mây tre lá nhiều hơn. Đây cũng là tin vui cho các làng nghề làm đồ mây tre làng phát triển cũng như góp một phần xây dụng một đất nước xanh và thân thiện hơn.

 

Sofa tre


Tất cả mọi người dân chung tay không sử dụng các vật liệu từ nhựa và nilong và nên chuyển sang xác vật dụng thân thiện với môi trường như đồ mây tre đan để góp phần đưa đất nước xanh, sạch thân thiện với môi trườngTin Khác
Sản Phẩm Nổi Bật
Tin Tức Sự Kiện
Với sự phát triển và thay đổi thì giới trẻ ngày càng khởi nghiệp mạnh mẽ
Làm bàn ghế tre, bàn ghế tre giá rẻ, giường tre, sofa tre, quầy ba tre,đèn tre, mành tre, bàn ghế mây theo yêu cầu
Nhận sản xuất giường tre, giường tre tắm biển, giường tre tắm nắng, giường tre massage, giường tre cho bà đẻ, chõng tre, bàn ghế tre, sofa tre, quầy bar, mành tre, đèn tre, guồng nước bằng tre, mẹt tre theo yêu cầu
Chúng tôi chuyên đèn tre, đèn bằng tre, đèn trang trí bằng tre, đèn treo tường tre, hay đèn tre trang trí. Nhận sản xuất đèn tre theo yêu cầu
Chuyên tấm tre ép, tấm ván tre ép, ván sàn tre ép giá rẻ, sản phẩm thân thiện với môi trường đang dần thay thế tấm ván gỗ, ván sàn công nghiệp.
Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực mây tre đan nói chung và xưởng sản xuất tấm ván tre ép nói riêng Mây Tre Làng hiểu rất rõ về tre cũng như quy trình tạo ra tấm tre ép sao chất lượng, độ bền cao, đẹp sử dụng chất liệu keo đạt tiêu chuẩn châu âu không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Chúng tôi nhận cung cấp tre, trúc, nứa, tầm vông nguyên liệu số lượng từ nhỏ đến rất lớn
Mây Tre Làng

ĐC: 327 Dương Thị Mười, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp.HCM
ĐT:028.62596105 - 0976 132 406
Web: https://maytrelang.com
Email:maytrelang@gmail.com

Đăng ký nhận tin
Hãy để địa chỉ email của bạn để nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi
mạng xã hội: